Super Group For 4 IT
 
IndexPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập
Mong các bạn xem và góp ý dùm mình. http://sgit4.forum-viet.net/forum-f2/topic-t64.htm....Thanks tất cả... ZHE64848 ZHE6448 .*** :hsjs67yw37yw:ZHE6448***
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» English Tooltip 3.0
Thu Sep 15, 2011 8:38 pm by Admin

»  Cho cuộc sống..Ngày hôm nay!
Wed Apr 20, 2011 5:23 pm by gianggiangonline

» Giáo trình C cực hay và cơ bản...
Fri Apr 08, 2011 11:58 am by Admin

» C618311R12
Sat Mar 19, 2011 2:25 pm by Admin

» Cách nhìn mới về cuộc sống
Wed Mar 16, 2011 3:32 pm by gianggiangonline

» Bài giải C #
Mon Mar 07, 2011 12:06 am by Admin

» Lịch học chính trị cuối khóa
Sun Feb 13, 2011 9:41 am by cuong_handsome

» Tìm hiểu về RED5
Thu Jan 20, 2011 4:49 pm by Admin

» Giúp đỡ anh em tìm hiểu các chức năng của Forum........
Thu Jan 20, 2011 10:14 am by gianggiangonline

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm

Share | 
 

 Bài tập trắc nghiệm kiến trúc máy tính

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
phamxuantuong
Kỹ Sư
Kỹ Sư


Tổng số bài gửi : 56
Điểm_Cấp_Bậc : 98
Cấp bậc : 3
Join date : 09/04/2010
Age : 26
Đến từ : hải dương

Bài gửiTiêu đề: Bài tập trắc nghiệm kiến trúc máy tính   Wed Apr 14, 2010 3:12 pm

ĐỀ 1
Máy tính là sự kết nối hoàn hảo của các thiết bị vật lí.Chúng được cấu thành từ nhiều bộ phận và các linh kiện ngoại vi khác nhau.Bạn có biết nhiều về kiến trúc máy tinh không?Bài tập chắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

1 - Trong kiến trúc xử lý 4 bits. Thanh ghi MBR làm nhiệm vụ gì?
[a]--Dùng lưu trữ địa chỉ ô nhớ có chứa một phần dữ liệu hoặc lệnh sử dụng tiếp theo.
[b]--Ghi dữ liệu ra bộ nhớ.
[c]--Hoạt động như bộ đệm, nó chứa dữ liệu mà nó sao chép được từ MEM để sẵn sang cho CPU sử dụng.
[d]--Tín hiệu đọc dữ liệu từ một ô nhớ trong bộ nhớ.

2 - Trong kiến trúc xử lý 4 bits. Thanh ghi MAR làm nhiệm vụ gì?
[a]--Dùng lưu trữ địa chỉ ô nhớ có chứa một phần dữ liệu hoặc lệnh sử dụng tiếp theo.
[b]--Ghi dữ liệu ra bộ nhớ.
[c]-- Hoạt động như bộ đệm, nó chứa dữ liệu mà nó sao chép được từ MEM để sẵn sang cho CPU sử dụng.
[d]--Tín hiệu đọc dữ liệu từ một ô nhớ trong bộ nhớ.

3 - Các loại BUS nào sử dụng trong kiến trúc vào/ra của máy tính số là:
[a]--Cả 3 loại BUS: Dữ liệu, địa chỉ, điều khiển.
[b]--BUS địa chỉ
[c]--BUS điều khiển
[d]--BUS dữ liệu.

4 - Loại BUS nào làm nhiệm vụ điều khiển các tín hiệu đọc/ghi dữ liệu giữa chip vi xử lý và bộ nhớ:
[a]--BUS điều khiển.
[b]--BUS địa chỉ.
[c]--BUS dữ liệu.
[d]--BUS địa chỉ và BUS điều khiển.

5 - Loại BUS nào làm nhiệm vụ đọc/ghi dữ liệu giữa chip vi xử lý và bộ nhớ:
[a]--BUS dữ liệu.
[b]--BUS địa chỉ.
[c]--BUS điều khiển.
[d]--BUS địa chỉ và BUS điều khiển.

6 - Trong kiến trúc máy vi tính 4 bits. Khối nào làm thực hiện nhiệm vụ con trỏ lệnh.
[a]--Khối ID
[b]--Khối MBR.
[c]--Khối MAR.
[d]--Khối CU

7 - Trong kiến trúc vi xử lý 16 bits. Cặp thanh ghi nào quản lý sự hoạt động của STACK.
[a]--SS:SP.
[b]--CS:IP.
[c]--BP:SP.
[d]--DS:SI.

8 - Trong kiến trúc vi xử lý 16 bits. thanh ghi SP làm nhiệm vụ gì?
[a]--Trỏ đến đỉnh STACK.
[b]--Trỏ đến đáy STACK.
[c]--Trỏ đến địa chỉ con trỏ lệnh.
[d]--Trỏ đến địa chỉ OFFSET của đoạn lệnh.

9 - Trong kiến trúc vi xử lý 16 bits. thanh ghi IP làm nhiệm vụ gì?
[a]--Trỏ đến địa chỉ OFFSET của đoạn lệnh.
[b]--Trỏ đến đáy STACK.
[c]--Trỏ đến địa chỉ con trỏ lệnh.
[d]--Trỏ đến đỉnh STACK.

10 - Trong kiến trúc xử lý 16 bits. Cặp thanh ghi CS:IP thực hiện nhiệm vụ gì?
[a]--Trỏ đến địa chỉ SEGMENT của ô nhớ trong đoạn lệnh.
[b]--Trỏ đến địa chỉ OFFSET của đoạn lệnh.
[c]--Trỏ đến địa chỉ SEGMENT của ô nhớ trong đoạn dữ liệu.
[d]--Trỏ đến địa chỉ OFFSET của đoạn dữ liệu.
ĐÁP ÁN: 1-c,, 2-a, 3-a, 4-c, 5-a, 6-d, 7-c, 8-a, 9-c, 10-a
151ZHE6hHhh 151ZHE6hHhh 151ZHE6hHhh 151ZHE6hHhh 151ZHE6hHhh
Về Đầu Trang Go down
hungmittq
Nghiên Cứu Sinh
Nghiên Cứu Sinh


Tổng số bài gửi : 43
Điểm_Cấp_Bậc : 76
Cấp bậc : 0
Join date : 05/04/2010
Age : 26
Đến từ : Tuyên Quang

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài tập trắc nghiệm kiến trúc máy tính   Wed Apr 14, 2010 8:06 pm

Hay đấy cậu cứ kiếm nhiều đề như này thì tớ thanks cậu liên tục, tớ sẽ không chém c nữa.hihi. Thanks

_________________
DHUNG
Về Đầu Trang Go down
Admin
Phó Giáo Sư
Phó Giáo Sư


Tổng số bài gửi : 153
Điểm_Cấp_Bậc : 342
Cấp bậc : 16
Join date : 04/04/2010
Age : 27
Đến từ : Viet Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài tập trắc nghiệm kiến trúc máy tính   Mon Apr 19, 2010 4:46 pm

Hay đấy. Thanks phát nào...
:hsjs67yw37yw:

_________________
Nhấn Thanks đê bà con....
Hehehe...

Về Đầu Trang Go down
http://vn.360plus.yahoo.com/buixuantruong_89/
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Bài tập trắc nghiệm kiến trúc máy tính   Today at 7:22 am

Về Đầu Trang Go down
 

Bài tập trắc nghiệm kiến trúc máy tính

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Super Group For 4 IT :: CLB Học Tập :: Kì 4 :: Cấu Trúc Máy Tính-